KOREAN PLASTIC SURGERY | COSMETIC SURGERY
한국 성형 수술 | 성형 수술
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, không chỉ nói lên những yêu thương, hờn giận mà còn là điểm nhấn quyết định vẻ đẹp của cả khuôn mặt. Đôi mắt được mệnh danh là “cửa sổ tâm hồn”. Để tôn lên đôi mắt đẹp, ngoài việc phải có hàng mi đẹp hay đôi lông mày đẹp, bạn cũng cần có một đôi mắt to với mí mắt sâu rõ tạo điểm nhấn đặc biệt. Những cô nàng có đôi mắt nhỏ thường khiến gương mặt kém tươi sáng, rạng rỡ, thiếu điểm nhấn. Vì vậy, sở hữu đôi mắt to tròn với hàng mí sâu rõ ấn tượng là mơ ước của bất cứ cô gái nào. Ngày nay, để có đôi mắt to tròn, xinh xắn không hề khó, bởi có rất nhiều cách giúp bạn thực hiện điều đó.

Bạn đã biết: Tại sao có mắt 1 mí và mắt 2 mí

Mắt 1 mí hay mắt 2 mí là tùy mỗi con người sẽ có  được một đặc trưng riêng. Tuy nhiên, hầu hết người châu á chúng ta đều sở hữu đôi mắt 1 mí. Có ai từng đặt câu hỏi tại sao có mắt 1 mí, tại sao có mắt 2 mí chưa?

Mí mắt chính là phần mô và cơ bên trên mắt, phần mô này có thể kéo lên, sụp xuống theo sự chỉ đạo của cơ quan thần kinh. Nếu coi mắt là cửa sổ tâm hồn thì mí mắt chính là cánh cửa của chiếc cửa sổ này. Mí có thể co gấp tạo thành mắt 2 mí, hoặc mắt 1 mí ở từng người.

2. Công dụng của mí mắt  

Với cấu tạo và vị trí như trên, mí mắt thực hiện các chức năng sau đây:

-Bảo vệ mắt: công dụng lớn nhất chính là bảo vệ mắt khỏi các tác động từ bên ngoài có khả năng gây tổn hại cho giác mạc. Khi nhận biết được các nguy hại, hệ thống thần kinh sẽ chỉ đạo mí mắt sụp xuống để cản trở sự xâm phạm hoặc đe dọa từ những nguy hại này đối với mắt

-Bôi trơn giác mạc: có 1 chất mỡ được tiết ra dùng để phủ lên giác mạc nhằm cản trở nước mắt chảy ra ngoài, đồng thời ngăn ngừa mồ hôi, bụi bẩn xâm phạm vào mắt. Mí mắt liên tục chớp là để bôi trơn chất mỡ này phủ đều lên giác mạc đồng thời loại bỏ bụi bẩn bám trên giác mạc

Bạn đã biết: Tại sao có mắt 1 mí và mắt 2 mí Mắt 1 mí

-Giúp mắt nghỉ ngơi: mí mắt mỏi cũng cũng là lúc cơ thể và mắt mệt mỏi, vì vậy nó giúp mắt và cơ thể nghỉ ngơi.
Ngoài ra mí mắt cũng có công dụng làm đẹp đặc biệt với phần lông mi ở trên mí mắt

3. Mắt 1 mí và mắt 2 mí là gì ?

Mắt 1 mí và mắt 2 mí được hình thành là do những nếp gấp ở mí mắt. Những người có nếp gấp rõ nét
trên mí mắt sẽ có mắt 2 mí bên cạnh đó những người có phần nếp gấp không rõ ràng lại có mắt 1 mí.

4. Nguyên nhân có mắt 1 mí và mắt 2 mí

Vậy tạo sao chúng ta lại có mắt 1 mí và mắt 2 mí khác nhau. Việc bạn có mắt 1 mí và mắt 2 mí
không phụ thuộc cố định vào bất kỳ yếu tố nào, tuy nhiên sự khác biệt về mí mắt có thể được sinh ra do di
truyền hoặc các yếu tố về chủng tộc. Một số nước người dân đa số có mắt 1 mí như Mông Cổ, Hàn Quốc… (mắt 1 mí) thích nghi với môi trường. Ví dụ: mắt 1 mí, mí sụp để tránh gây tổn thương mắt do hiện tượng cát bay vùng sa mạc.

5. Mắt 1 mí hay mắt 2 mí có ảnh hưởng gì đến mắt của chúng ta ?

Mắt 1 mí, mắt 2 mí không ảnh hưởng tới chất lượng và chức năng của mắt tuy nhiên ảnh hưởng tới tính
thẩm mỹ và quan niệm về cái đẹp. Đa số người có mắt 1 mí thường nhìn hung giữ, mặt nhỏ trong khi người
sở hữu mắt 2 mí lại có mắt to, dễ thương.

Bạn đã biết: Tại sao có mắt 1 mí và mắt 2 mí Mắt 2 mí

6. Cách tạo mắt 1 mí thành mắt 2 mí
Hiện nay, biến mắt 1 mí thành 2 mí trở thành 1 trong những thủ thuật làm đẹp được nhiều người sử dụng để tạo mắt 2 mí to tròn. Đặc biệt với kỹ thuật bấm mí Hàn Quốc an toàn, không cắt da, không đau đớn, không cần thời gian nghỉ dưỡng bạn có thể dễ dàng sở hữu mắt 2 mí đẹp tự nhiên chỉ sau 20 phút  thực hiện kỹ thuật bấm mí Hàn Quốc tại thẩm mỹ viện JW Hàn Quốc.

Hi vọng bài viết của chúng tôi giúp bạn hiểu thêm về mắt 1 mí là gì, mắt 2 mí là gì, tại sao có mắt 1 mí và mắt 2 mí? Chúc các bạn luôn sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên.

 


DỊCH VỤ ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU
nâng gò má | thu nhỏ núm vú | thu nhỏ quầng vú | lấy mỡ bọng mắt | phẫu thuật hàm móm | hạ gò má | hút mỡ cánh tay | thẩm mỹ mắt to |thu nhỏ đầu mũi

Bình Luận

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG


  • Cắt Mí Mắt

  • Cắt Mí Mắt

  • Cắt Mí Mắt

  • Cắt Mí Mắt

  • Cắt Mí Mắt